Cách phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake

Trê thị trường đồng hồ hiện nay việc mua phải đồng hồ fake mà phải trả tiền bằng với đồng hồ thật là một chuyện rất bình thường. Nếu bạn không biết phân biệt giữa đồng hồ chính hãng và đồng hồ fale thì bạn rất dễ rơi vòa hoàn cảnh trên. Vậy làm thế nào để phân biệt đồng hồ nam chính hãng và đồng hồ Fake. Bài viết này chính là để trả lời cho câu hỏi đó,

Các dấu hiệu để phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake

  1. Kiểm tra mặt kính và mặt số

Mọi thương hiệu đồng hồ đều muốn sản phẩm của mình hoàn hảo nhất. Chính vì thế mà bất cứ chiếc đồng hồ chính hãng nào cũng có một mặt số hoàn hảo nhất. Từ những chi tiết nhỏ nhất, con số rõ ràng, logo in dễ nhìn.

Ngay cả những chiếc kim và vạch chia số cũng được chú ý là sao cho cân bằng hài hòa.

Đồng hồ chính hãng thường sử dụng mặt kính bằng sapphire. Cách nhận biết mặt kính này rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhỏ một giọt nước lên bề mặt kính và nghiêng đồng hồ. Chờ đợi kết quả.

Nếu giọt nước không bị chảy đi thì đó chính là đồng hồ thật, còn nếu giọt nước bị chạy đi thì đó là kính giả và đồng hồ là đồng hồ fake.

Cách phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake

  1. KIểm tra bằng kim đồng hồ

Chiếc kim đồng hồ tuy nhỏ bé nhưng nó lại là phần được thiết kế tỉ mỉ và cẩn thận nhất. Ngoài phần cân đối sắc nét ra thì chiếc kim đồng hồ phải được chuốt thiết kế tạo thành tam giác cân được vát 2 bên, đỉnh bên dưới.

Về độ chuyển động, những chuyển động của kim đồng hồ chính hãng rất êm và mượt không có sự giật cục khi chuyển động như đồng hồ máy chất lượng kém.

phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake bằng kim

  1. Kiểm tra dây đồng hồ

Đối với dây đồng hồ, đây có lẽ là điểm dễ nhận ra nhất vì bạn có thể cảm nhận được. Bạn hãy cầm chiếc dây lên và lắc qua lại. Nếu các mắt không có sự kết nối với nhau, các mắt lỏng lẻo thì đó chính là đồng hồ fake. Với những mẫu đồng hồ nam dây kim loại các mắt xích liên kết chặt chẽ với nhau nhưng rất dễ tháo ra và lắp lại.

 

  1. Tem, Logo và thẻ bảo hành

Tem và logo đồng hồ được in ở mặt sau của chiếc đồng hồ. Logo thương hiệu phải được dễ nhìn, không có sự mờ, nhòe, lỗi hay các kí tự được in rời rạc, độ nông sâu giống nhau. Đằng sau mặt đồng hồ còn có số hiệu hay còn gọi là tem số hiệu đồng hồ này phải trùng với số được in ở thẻ bảo hành. Thẻ bảo hành của đồng hồ chính hãng là thẻ bảo hành quốc tế 1 năm đối với từng thương hiệu đồng hồ khác nhau có thể là 2 năm.

Phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake thẻ bảo hành

Bạn có thể dễ dàng nhận biết đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake với 4 bước trên. Tuy độ chắc chắn không phải là 100% nhưng đây cũng là những tiêu chí do nhà am hiểu về đồng hồ mắc nước cho bạn. Hoặc nếu bạn không yên tâm có thể tìm các cửa hàng đồng hồ chính hãng hoặc đại lý được ủy quyền để mua đồng hồ cho mình.