Có hay không những MẪU ĐỒNG HỒ OGIVAL CAO CẤP CHÍNH XÁC TUYỆT ĐỐI?

Cỗ máy cất giữ thời gian nào cũng luôn hướng tới sự chính xác. Tuy nhiên thật khó để tìm một tiêu chuẩn cho định nghĩa chính xác. Trước khi sở hữu sự chính xác từ một trong những mẫu đồng hồ Ogival cao cấp hãy tìm hiểu về nó.

➽ Quan điểm về tính chính xác

mẫu đồng hồ Ogivl cao cấp

Một sự thật là không có chiếc đồng hồ nam cơ nào chính xác hoàn toàn. Người ta thường quyết định tính chính xác bằng việc đo mức độ không hài lòng với sự thiếu chính xác của đồng hồ.

Với nhiều người, tính chính xác của đồng hồ mang ý nghĩa duy nhất: một chiếc đồng hồ giữ được thời gian trùng với bất cứ thứ gì được dùng làm tiêu chuẩn. Thời gian tiêu chuẩn đó có thể lấy từ đồng hồ nguyên tử.

➽ VPH – Bí mật đằng sau độ chính xác của mẫu đồng hồ Ogival cao cấp

Tất cả bộ máy thời gian đều dựa trên một bộ tạo dao động. Đó có thể là một tinh thể thạch anh được điều khiểu bởi dòng điện li ti hay con lắc, bánh lắc, lò xo. Và VPH (Vibrations Per Hour) chính là đơn vị tần số dao động con lắc của bộ cơ đồng hồ. Tần số này càng cao thì đồng hồ hoạt động càng chính xác, kim giây trôi càng mượt.

Bí quyết mua bán đồng hồ Ogival

Trong lịch sử ngành đồng hồ thế giới, xuất hiện những tần số dao động: 14.400vph – 18.000vph – 21.600vph – 25.200vph – 28.800vph – 36.000vph

Tuy nhiên, tốc độ dao động cao cũng có nhiều NHƯỢC ĐIỂM :

– Tiêu tốn nhanh năng lượng dự trữ.

– Nhanh hư hỏng do hoạt động với tần suất cao.

– Đòi hỏi độ bôi trơn phải thật tốt.

– Phải rút ngắn thời hạn bảo dưỡng; việc lau dầu, kiểm tra các cơ phận thường xuyên hơn.

– Yêu cầu cao hơn trong chế tạo các cơ phận.

mẫu đồng hồ Ogival cao cấp

Vì vậy, để dung hòa giữa tính chính xác và độ bền của cơ phận của các mẫu đồng hồ Ogival cao cấp, các nhà sản xuất đã điều chỉnh tần số dao động phổ biến là 28.800vph, 21.600vph hoặc 18.000vph.

Kỳ thực, tính chính xác của đồng hồ cũng chỉ là con số tương đối. Mỗi chiếc đồng hồ đều có sai số cho phép, duy trì mức sai số này ổn định là đã có thể yên tâm về hoạt động của mẫu đồng hồ Ogival cao cấp.

Đồng hồ của bạn có sai số và tần số dao động bao nhiêu?

Bài liên quan : Tại sao chuyên gia khuyên bạn mua đồng hồ Ogival