Nên lựa chọn mua đồng hồ hiệu Orient hay Seiko

ĐH Seiko & dong ho Orient đều là hai nhãn hàng đồng hồ nổi tiếng hàng đầu của Nhật Bản. Cả hai đều có những điểm mạnh nổi bật nên cả hai thương hiệu máy đo thời gian này đều chiếm tình cảm lớn của nhiều người. Các yếu tố để so sánh ĐH Seiko với Orient với nhau là: kiểu dáng, chất lượng và phân khúc giá.

Xem thêm: Cách nhận biết đồng hồ chính hãng orient

So sánh về thiết kế

Theo như tôi nhận thấy các mẫu đồng hồ Seiko nổi trội với mẫu mã nam tính mạnh mẽ, phong cách. Nên nhìn đồng hồ Seiko chính hãng tạo cảm giác chắc chắn. Thiết kế mang phong cách thể thao khẳng định được mọi góc độ của người đàn ông. Còn dong ho Orient thì nghiêng về nét tươi trẻ phong độ và thanh nhã.

nen-mua-dong-ho-orient-hay-seiko
So sánh về thiết kế của đồng hồ Seiko và Orient

>> Xem ngay hơn 505 mẫu đồng hồ Japan với thiết kế trang nhã, chất lượng và mức giá cực kì dễ chịu tại Xwatch.

Nếu để so sánh đồng hồ Seiko và orient như vậy thì rất khập khiễng. Để khách quan hơn thì ta so sánh với một dòng sản phẩm gần giống nhau của cả 2 hãng đồng hồ đó là chiếc đồng hồ Orient chính hãng Pepsi và Seiko Pepsi.

Cùng là loại cổ máy thời gian lặn có kiểu mẫu với màu chủ đạo là màu xanh kết hợp đỏ. Nhưng nhìn 2 nhãn hàng máy đo thời gian này thì có khả năng thấy được. Ở orient nó nét mềm mại hơn, nhẹ nhàng hơn. Còn Seiko thì vẫn là thô, góc cạnh hơn cả.

So sánh về chất lượng

Về phẩm chất tốt Theo như tôi nhận thấy rằng cả hai hãng đồng hồ cổ máy thời gian này đều ngang bằng nhau. Kẻ tám lạng người nửa cân, không ai chịu kém cạnh ai.

Nếu đồng hồ Seiko sử dụng thép 316L thì dong ho Orient cũng không kém đều sử dụng chất liệu đó chính là 316L chống ăn mòn & chống gỉ.

Người ta nói rằng Orient là một nhãn hiệu máy đo thời gian có thể tự sản xuất máy đo thời gian gắn mác Orient từ bản vẽ đến sản phẩm ra lò nên dồng hồ Orient có điểm mạnh hơn về phẩm chất. Nhưng các bạn cũng đừng quên rằng nhà sản xuất đồng hồ Seiko chính hãng được xem là bậc thầy về độ bền đẹp và cứng cáp.

So sánh về mức giá

So về giá thì có vẻ như đồng hò Orient & Seiko chỉ sai lệch về thời gian một chút không đáng là bao. Đồng hồ Orient có giá chênh so với ĐH Seiko từ 500 – 1 triệu đồng.

>> Xem ngay Đồng hồ Nhật Bản xách tay có thực sự nên mua ?

Nếu đưa ra các tiêu chí để so sánh ĐH Seiko và Orient với nhau để thấy được 2 hãng đồng hồ máy đo thời gian này nên “cưới” cổ máy thời gian của nhãn hàng nào. Để đưa ra đánh giá chính xác nhất máy đo thời gian nào hơn đồng hồ nào thì phải nhờ đến những người có kiến thức chuyên môn xem xét tỉ mỉ. Những chỉ số trên có tiêu chí Seiko hơn có yếu tố orient hơn, đều là 2 hãng đồng hồ thứ 1 Thứ 2 của ĐH Nhật Bản. Thế nên để mà nói chuẩn xác máy đo thời gian nào nên tậu hơn thì không thể nói được. Hãy đưa ra quyết định theo nhu cầu và sở thích: bạn thích cổ máy thời gian nào hơn thì sắm cổ máy thời gian đó thôi.